Đôi Điều Chia Sẻ

Không Gian Thờ Đức Phật A Di Đà

Không Gian Thờ Đức Phật A Di Đà

Phật ngự tại tâm, tu tâm dưỡng tánh là chuyện tự thân mỗi người. Ai có điều kiện thì ngày ngày lên chùa nghe thuyết pháp, làm công quả, quá bận rộn hay sức khoẻ không cho phép thì chỉ cần ở nhà tụng kinh niệm Phật, điều chỉnh thân tâm. Chỉ cần trong lòng ta có Phật, chánh quả ắt sẽ thành, nề hà chi tu ở chùa hay tại gia.

Với những Phật tử theo thiền phái Tịnh Độ, Đức Phật A Di Đà là hiện thân của những hạnh nguyện mà ai cũng mong muốn hướng đến. Ngày ngày phát niệm hồng danh Người, tu dưỡng thân tâm, lại được chiêm bái hình tướng Người, sẽ càng thấm sâu những lời người dạy, tự nhắc nhở bản thân giữ vững căn tu, bền chí tiến bước.

 title=  

An vị Đức Phật A Di Đà tại tư gia không phải việc quá khó. Nhà nhỏ, không có nhiều không gian thì chỉ cần an vị bức tượng Người trên ban thờ cao, thoáng, nhiều ánh sáng. Ban thờ không hướng vào bếp hay phòng tắm, không tựa lưng vào nơi nóng nực, ẩm thấp. Tuyệt đối không để ban thờ trong phòng ngủ riêng tư, nơi không tôn nghiêm. Có điều kiện hơn một chút, có thể an vị Người trong phòng thờ riêng, cao hơn bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ. Hoặc, tư gia có phòng thiền riêng thì rất thích hợp để an vị Người trong căn phòng này, riêng biệt hoặc cùng với hai vị Bồ Tát phù trợ Người là Bồ Tát Đại Thế Chí và Bồ Tát Quán Thế Âm. Cả ba vị được gọi chung là Tây Phương Tam Thánh, là ba vị Phật và Bồ Tát của cõi Tây Phương cực lạc, mang tất cả những hạnh nguyện mà con người hướng đến: thanh tịnh, trí tuệ, lòng từ bi và bao dung.

 title=  

Phòng thờ hoặc phòng thiền Đức Phật A Di Đà nói riêng và Tây Phương Tam Thánh nói chung nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp, như ánh trăng dịu nhẹ hay ánh hoàng hôn cõi phía Tây, là thứ ánh sáng vẫn được ví như ánh sáng vô lượng của Đức Phật A Di Đà. Trên ban thờ, nên có đủ lư hương, chum nước, bình hoa, bộ đèn để đảm bảo tính trang nghiêm và thiêng liêng, ấm cúng cho ban thờ. Vì ban thờ, phòng thờ chính là nơi thể hiện cái tâm và đức chân thành của gia chủ với pháp môn mà mình đang thực hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *