Đôi Điều Chia Sẻ

Những Mối Duyên Lành

Những Mối Duyên Lành

“Phát hành tượng Phật là một nghề đặc biệt, phải có căn đức từ kiếp trước mới có thể gắn bó với nghề như vậy.” Một vị sư thầy ghé đến Bửu Liên đã nói như thế. Sư thầy bảo, nghề phát hành tượng Phật không chỉ đơn thuần là một nghề kiếm sống, mà còn đóng vai trò như một người gieo duyên, dẫn dắt người khác đến với đạo. Chúng tôi rất vinh dự hoan hỉ được lắng nghe những lời sư thầy dạy bảo, tuy nhiên, bản thân vẫn thấy mình còn nhỏ bé lắm, chưa dám nhận là người gieo duyên. Chỉ biết, cái nghề này đem đến cho mình biết bao mối duyên lành.

 title=

Đầu tiên phải nhắc đến chính là những người nhân viên – những người anh em đã gắn bó với nhau tại cửa hàng. Mỗi người đến với chúng tôi, ban đầu cũng vì muốn kiếm một công việc để nuôi sống bản thân và gia đình, cơm áo gạo tiền nào có tha cho ai. Nhưng ai đến rồi cũng đều gắn bó với nghề, gắn bó với nhau rất lâu năm. Nhiều lần đi theo đoàn về những ngôi chùa miền Tây hay trên đỉnh núi nào đó ở Vũng Tàu, nhìn cảnh các Phật tử và chư tăng cung kính chờ đợi lễ an vị Phật, ai nấy chắp tay kính cẩn trang nghiêm, trong lòng mỗi người lại dâng lên cảm xúc lạ lùng. Bạn nhân viên, trong một chuyến xe quay về thành phố sau khi giao xong bức tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cho một ngôi chùa, bất chợt nói: “Em có cảm giác như tất cả mọi ánh mắt đều đang dõi theo mình, từng hành động của mình, chờ đợi mình đưa bức tượng vào đúng nơi đã định sẵn. Giống như mình là người gì đó rất quan trọng. Xong xuôi, ai nấy nhìn mình hoan hỉ, ánh mắt như là đang nói lời cảm ơn vậy đó. Tự hào lắm!”

 title=

Có rất nhiều lần, đứng trong cửa hàng, chứng kiến cô dì chú bác có việc đi ngang cửa hàng, đứng lại nhìn vào trong chắp tay xá lạy rồi mới bước tiếp, lòng cũng rưng rưng. Mỗi ngày gặp gỡ khách hàng, các sư thầy sư cô, được nghe biết bao lời ý nghĩa. Có khách tới lui lâu dần thành những người bạn nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Càng như thế, chúng tôi càng mong muốn đem đến nhiều sản phẩm tốt hơn, đẹp hơn đến những quý nhân của mình, để khi chiêm bái những bước tượng ấy, ai nấy đều thấy lòng mình bình an, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, đem lại niềm hoan hỉ cho bản thân và những người xung quanh.

Hơn hết, gần 20 năm trong nghề, chúng tôi đã gặp biết bao người cùng tâm nguyện, chí hướng, cùng đồng hành với mình trên con đường thiện, phát tâm cúng dường cho những ngôi chùa và cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. Mối duyên ấy đâu dễ mà tìm. Mình may mắn có được, quý lắm thay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *